Welcome to Bảo hiểm24h
Bảo Hiểm 24HBảo Hiểm 24HBảo Hiểm 24H

Tầm quan trọng của Bảo hiểm

Bảo hiểm là một trong những cách bạn có thể giảm thiểu và phòng ngừa trước những tổn thất không lường trước được.

Bảo hiểm giống như một tấm đệm giúp bạn hoặc gia đình hồi phục về tài chính sau một sự kiện không may. Cho dù đó là công việc kinh doanh hay gia đình, cả hai đều có thể hưởng lợi vô cùng từ bảo hiểm. Dưới đây là danh sách các lý do tại sao bảo hiểm là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta:

1. Phân tán rủi ro lớn

Bảo hiểm là một công cụ tài chính được hỗ trợ bởi sự tham gia của cộng đồng. Rủi ro mất mát đáng kể do một sự kiện xảy ra do một nhóm lớn những người có cùng khả năng gánh chịu. Do đó, tổn thất được phân bổ cho một nhóm lớn khiến mỗi cá nhân có thể chịu đựng được.

2. Cung cấp sự ổn định tài chính

Nếu không có bảo hiểm, sẽ rất tốn kém cho một doanh nghiệp để phục hồi sau một vụ mất hàng tồn kho lớn. Những hiểm họa tự nhiên, tai nạn, trộm cắp hoặc trộm cắp có thể ảnh hưởng đến tình trạng tài chính của một doanh nghiệp hoặc một gia đình. Với việc Bảo hiểm bù đắp một phần lớn thiệt hại, các doanh nghiệp và gia đình có thể phục hồi khá dễ dàng.

3. Giúp tăng trưởng kinh tế

Các công ty bảo hiểm gộp một số tiền lớn. Một phần của số tiền này có thể được đầu tư để hỗ trợ các hoạt động đầu tư của chính phủ. Do lo ngại về tính an toàn, các công ty bảo hiểm chỉ đầu tư vào Gilts hoặc chứng khoán chính phủ. Mặt khác, các chính phủ có thể dễ dàng huy động vốn từ các công ty bảo hiểm cho các dự án công cộng lớn nhằm hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

4. Tạo ra của cải dài hạn

Bảo hiểm thường là hợp đồng dài hạn, đặc biệt là bảo hiểm nhân thọ. Các kế hoạch bảo hiểm nhân thọ có thể tiếp tục trong hơn ba thập kỷ. Trong thời gian này, họ sẽ thu về một lượng lớn của cải, số tiền này sẽ trả lại cho nhà đầu tư nếu họ sống sót. Nếu không, của cải sẽ đến với gia đình họ.

Tìm hiểu các gói bảo hiểm

Các loại bảo hiểm

Bảo hiểm là một công cụ bảo vệ hoặc giảm thiểu tài chính trước những khó khăn không lường trước được. Công ty bảo hiểm đánh giá mức độ khó khăn có thể xảy ra và thanh toán phù hợp với chính sách đã thỏa thuận. Một số tiền như vậy được gọi là “Số tiền bảo hiểm” hoặc “Số tiền bảo hiểm” hoặc “Giá trị được bảo hiểm”, v.v … Cần phải biết bảo hiểm có thể tạo ra tác động tích cực như thế nào đến cuộc sống của chúng ta.

Bảo hiểm hiện là một phần “phải có” chứ không phải là một phần “nên có” trong kế hoạch tài chính của chúng ta. Có 2 loại bảo hiểm rộng rãi và hãy cho chúng tôi hiểu mức độ liên quan của một trong hai loại bảo hiểm này với bạn:

1. Bảo hiểm Nhân thọ: Giống như bất kỳ người có trách nhiệm nào, bạn sẽ phải lên kế hoạch cho một cuộc sống thoải mái trước cơ sở thu nhập và dự kiến ​​nghề nghiệp của mình. Bạn và gia đình sẽ mơ ước về những điều cơ bản như một ngôi nhà tốt và chất lượng giáo dục cho trẻ em. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không ở bên cạnh để thực hiện những ước mơ và kế hoạch đó?
Mặc dù không bao giờ có thể bù đắp được những mất mát về tình cảm, nhưng sự mất mát về thu nhập của gia đình có thể được hỗ trợ bởi bảo hiểm nhân thọ.

2. Bảo hiểm phi nhân thọ

Bảo hiểm phi nhân thọ còn được gọi là bảo hiểm chung và bao gồm bất kỳ bảo hiểm nào nằm ngoài phạm vi bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm xe máy, bảo hiểm tài sản, bảo hiểm quá cảnh, bảo hiểm sức khỏe, v.v. thuộc loại bảo hiểm phi nhân thọ.
Tầm quan trọng của các chính sách bảo hiểm nhân thọ
Định nghĩa về một gia đình đã được phát triển và tiếp tục như vậy. Trong thời kỳ tiền công nghiệp, các thành viên trong gia đình cùng làm việc trong trang trại hoặc buôn bán trong gia đình và tiêu thụ những gì họ sản xuất hoặc kiếm được. Hầu hết mọi thành viên trong gia đình đều làm việc hiệu quả và kiếm tiền từ độ tuổi sớm nhất đến lớn nhất có thể.

Trong thời kỳ hiện đại, gia đình đã chuyển từ “đơn vị sản xuất” sang “đơn vị tiêu dùng”, nghĩa là phụ thuộc vào các nguồn “thu nhập” bên ngoài để duy trì sinh kế. Trong nhiều gia đình hạt nhân hiện đại, có một người có thu nhập khiến gia đình phụ thuộc tài chính vào họ.

Trong trường hợp người trụ cột duy nhất của gia đình mất sớm, tình trạng kinh tế của gia đình bị đe dọa và họ nhìn chằm chằm vào những khó khăn về tài chính ngay cả khi đang đau buồn. Hãy để yên cho những ước mơ và kế hoạch phía trước, trong một số trường hợp, ngay cả nguồn dinh dưỡng cơ bản cũng trở thành một dấu hỏi.

Bảo hiểm là công cụ tài chính nổi tiếng nhất đóng vai trò như một vị cứu tinh cho gia đình và là một công cụ để tiếp tục phát triển kinh tế. Bảo hiểm được thiết kế sao cho số tiền này thay thế cho việc mất thu nhập và đảm bảo đủ hỗ trợ tài chính trong một thời gian dài hợp lý.

Các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cung cấp một số lợi ích khác nhau, từ bảo vệ tài chính đến chuyển giao của cải.

Bài tiếp theo

Leave A Comment